Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Thay đổi thói quen chăm sóc tóc cho mái tóc khỏe mạnhThay đổi thói quen chăm sóc tóc  cho mái tóc khỏe mạnhChăm sóc mái tóc là việc chúng ta thường quên làm nhất. Thật ra chăm sóc tóc cũng không khó và phức tạp lắm đâu. Hãy cùng tìm hiểu một số thói quen sinh hoạt tốt cho tóc.


Sau khi gội đầu không chà tóc để lau khô
Dùng khăn chà tóc sẽ giúp tóc nhanh khô hơn nhưng lại rất có hại đến sợi tóc. Có nhiều bạn chà tóc theo thói quen. Hãy nhanh chóng bỏ thói quen này để có mái tóc khỏe hơn.


Không chải tóc ngay sau khi gội đầu
Nhiều bạn có thói quen chải tóc mà lại chải bằng lược nhựa sau khi gội đầu. Điều này không tốt cho mái tóc chút nào. Chải tóc khi còn ướt làm tóc dễ gãy rụng. do vậy chỉ nên chải tóc khi tóc đã khô và chải từ gốc đến ngọn.


Cột tóc quá chặt
Cột tóc quá chặt không những làm tóc dễ rụng mà còn làm kích thích sợi tóc nên không tốt cho mái tóc. Đặc biệt là khi búi tóc hãy búi thật nhẹ nhàng.


Điều cơ bản trong chăm sóc mái tóc đó là thường xuyên chải tóc. Tạo thói quen chải tóc thường xuyên bằng lược gỗ sẽ rất có lợi cho mái tóc. Đừng nghĩ phiền phức mà để mặc mái tóc rồi sau một thời gian mái tóc sẽ trở nên xơ xác.
Chăm sóc mái tóc – hãy thực hiện ngay từ bây giờ bằng những thói quen hàng ngày để có mái tóc khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét