Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Tip! Tái phẫu thuật sửa lại mũi hư – tại bệnh viện BK/ BK Dong Yang


Tip ! Tái phẫu thuật sửa lại mũi hư – tại bệnh viện BK/ BK Dong Yang

Mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt và đem lại ấn tượng cho toàn bộ khuôn mặt nên sau khi thẩm mỹ mũi sẽ dễ dàng thấy được sự thay đổi của hình ảnh toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy có nhiều bạn muốn thực hiện thẩm mỹ mũi.

Thế nhưng có nhiều trường hợp phẫu thuật mũi vội vàng mà không tính đến sự hài hòa với toàn bộ khuôn mặt, hoặc sau phẫu thuật phát sinh tác dụng phụ, không hài lòng với kết quả phẫu thuật. Vì vậy các nhiều trường hợp này muốn phẫu thuật lại. Khi tái phẫu thuật mũi các bạn nên tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ để biết được nguyên nhân phải tái phẫu thuật và phương pháp điều trị thích hợp cũng như lựa chọn phương pháp tái phẫu thuật phù hợp với bản thân.
  
Nguyên nhân tái phẫu thuật và phương pháp điều trị 

Trường hợp chất độn bị dịch chuyển 
Triệu chứng
Chất độn để nâng cao sống mũi không nằm ở giữa mà nghiêng về một phía hoặc di chuyển lên trên làm mũi nhìn bị vẹo hoặc mất tự nhiên.
Phương pháp điều trị
Lấy chất độn hiện tại ra và thay bằng chất độn khác có hình dạng và độ cong thích hợp và phẫu thuật khoảng trống do chất độn trước kia tạo ra.

Trường hợp dị ứng silicon
Triệu chứng
Trường hợp này rất hiếm xảy ra nhưng nếu sau khi phẫu thuật mũi sưng kéo dài và sống mũi mọng nước thì có thể nghi ngờ đây là triệu chứng của dị ứng silicone.
Phương pháp điều trị
Vì trước khi phẫu thuật không thể dự đoán được phản ứng dị ứng có xảy ra không nên một khi có phản ứng dị ứng thì cần lấy silicon ra và thay thế bằng các mô tự thân khó bị viêm (chân bì, mỡ, sụn sườn).

Trường hợp đầu mũi biến dạng do silicone hình chữ L
Triệu chứng
Silicone hình chữ L kéo dài tới đầu mũi sẽ chèn ép làm sụn đầu mũi bị đè nén và biến dạng, đỏ da, mỏng da đầu mũi, chất độn bị lộ ra dưới da và nghiêm trọng hơn là dẫn đến các vấn đề như bị trồi ra ngoài hoặc bị lệch v.v…
Phương pháp điều trị 
Lấy silicone hình chữ L ra và đặt lại chất độn chỉ vào phần sống mũi và phẫu thuật đầu mũi bằng sụn tự thân. Phần da bị yếu nếu để lâu ngày sẽ làm tình trạng xấu hơn nên khi tái phẫu thuật cần gia cố da bằng các mô tự thân hoặc alloderm v.v... 


Trường hợp đầu mũi bị biến dạng co rút
Triệu chứng
Sau khi phẫu thuật trường hợp mũi bị viêm mà không được điều trị ngay từ đầu thì sẽ dẫn đến bị sẹo bên trong làm mũi bị cứng lại và dẫn đến hiện tượng co rút. Nếu không được điều trị thích hợp thì mũi có thể bị ngắn và cứng lại.
Phương pháp điều trị
Lấy chất độn là nguyên nhân gây viêm ra và dùng chất độn mới hoặc các mô tự thân khó bị viêm (chân bì, mỡ, sụn sườn) và mũi bị hếch nhiều nên phải dùng sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn tự thân để phẫu thuật lại đầu mũi.

Trường hợp dáng mũi không phù hợp với khuôn mặt
Triệu chứng
Nâng gốc mũi quá cao không hài hòa với khuôn mặt, sửa đầu mũi quá nhọn hoặc làm mũi quá lớn so với khuôn mặt v.v… dẫn đến bệnh nhân không hài lòng với kết quả phẫu thuật này và muốn phẫu thuật lại.
Phương pháp điều trị
Khi tái phẫu thuật quan trọng nhất là thiết kế chính xác. Cần thiết kế phẫu thuật để hạ thấp chất độn ở sống mũi hoặc hạ thấp điểm bắt đầu của chất độn và nâng đầu mũi cao vừa phải.


 Bí quyết của tái phẫu thuật mũi 


1) S dng các mô t thân
2) Bo tn các mô
3) Tìm hiu nguyên nhân tái phu thut

  

 Thời điểm tái phẫu thuật 

Thi đim tái phu thut tt nht thưng là 6 tháng sau khi phu thut, khi các hu hết mô đã mm tr li. Tuy nhiên nếu là phu thut đơn gin như ch nâng sng mũi thì sau 3 tháng cũng có th tái phu thut đưc.
Trưng hp b viêm thì trưc hết cn ly cht đn ra và phi đi đến sau khi kim tra chng viêm đã khi hoàn toàn thì mi có th tái phu thut đưc.
Khi tái phu thut các mô b tn thương tương đi nhiu so vi phu thut ln đu nên khi tái phu thut cn thn trng và nếu chnh sa quá mc thì có th s cn phi phu thut li ln na nên khi phu thut cn xem xét đến tính n đnh vi hình dáng t nhiên phù hp vi bn thân. 

Liên h và tư vn:

Đin thoi: +82-2-544-0404
Tư vn tiếng Vit: 094 8070 700
Email tư vn tiếng Vit: bkhospitalvietnam@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét